เคล็ดลับ"กินให้ผอม"

บางคน อาจคิดว่าพยายามรับประทานน้อยอยู่แล้ว แต่ทำไมน้ำหนักไม่ลด แถมบางครั้งยังเพิ่มขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นเพราะมีหลายคนที่ยังไม่มีข้อมูลเพียงพอเกี่ยวกับแนวทางการรับประทาน ที่ถูกต้อง และยังมองข้ามรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง แต่มีความสำคัญ

สมาคมด้านการลดน้ำหนักของสหรัฐอเมริกา มีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำดังต่อไปนี้ ระมัดระวังปริมาณการกิน เช่นแทนที่เราจะรับประทานจากถุงหรือเหยือก เราก็นำอาหารนั้นใส่ภาชนะแทน เพื่อจะได้ทราบปริมาณและเตือนตัวเราเอง

เมื่อลงมือรับประทานอาหาร ให้รับประทานชนิดที่มีแคลอรีต่ำก่อน เริ่มด้วยสลัด ผักและน้ำซุป จากนั้นจึงรับประทานพวกเนื้อและแป้งเหนียวเป็นลำดับสุดท้าย วิธีนี้จะทำให้เราอิ่มและพอใจโดยไม่ต้องรับประทานในปริมาณมาก

รับประทานผลไม้สดแทนน้ำผลไม้ เพราะน้ำผลไม้จะให้แคลอรีสูงกว่า 4.อย่ารับประทานจนอิ่มเต็มที่ แต่ให้ถือสุภาษิตคือกินอิ่มแค่ 8 ใน 10 ประการที่ ลดการดื่มเครื่องดื่มที่แคลอรีสูง ไม่ว่าจะเป็นโซดา ชาหวาน น้ำมะนาวที่ใส่น้ำตาล แต่ที่ดีที่สุดคือการดื่มน้ำเปล่า

นอกจากนี้ต้องไม่ลืมเตือนตัวเองว่าต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะการดื่มน้ำน้อยเกินไปจะทำให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายช้าลง 3% หรือเผาผลาญแคลอรีได้น้อยกว่าเดิม 45 แคลอรีต่อวัน กุญแจสำคัญของการดื่มน้ำไม่เกี่ยวกับว่าจะดื่มมากแค่ไหน แต่ขึ้นกับว่าเราดื่มบ่อยแค่ไหน หากจิบบ่อยๆ จะได้ผลดีต่อการดื่มรวดเดียวทีละมากๆ

อ้วน.com ขอขอบคุณ - มติชน
http://www.xn--q3c1ar6i.com/forum/

ไม่มีความคิดเห็น:

Speak Your Mind

Powered By Blogger · Designed By Seo Blogger Templates