กล้วยหอม
อุดมไปด้วยน้ำตาลธรรมชาติถึง 3 ชนิด คือ ซูโครส ฟลุกโตส และ กลูโคส
เส้นใย (Fiber) และกากอาหารที่ช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ
ช่วยเสริมพลังงานให้กับร่างกายในทันทีทันใด
จากรายงาน การวิจัยพบว่าหากรับประทานกล้วยหอมวันละ 2 ผล จะสามารถเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้เทียบเท่ากับการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ นานถึง 90 นาที
การรับประทานกล้วยหอมสุกเป็นประจำ
ร่างกายได้รับสารเพกติน โปรตีน วิตามินเอ วิตามินซี รวมถึงธาตุฟอสฟอรัส
และแคลเซียม ซึ่งสามารถช่วยลดอาการและป้องกันโรคต่างๆ ได้ เช่น บำรุง
สายตาให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น ยับยั้งการเกิดโรคต่างๆ ในช่องปาก มีส่วน
ข่วยในการย่อยอาหาร กระตุ้นการผลิตฮีโมโกลบินในเลือดหรือในภาวะ
โลหิตจาง ช่วยลดการเกิดตะคริวที่ข้อเท้าและน่อง แนะนำให้รับประทานทุก
วันรับรองว่าจะไม่เกิดอาการของโรคตะคริวอีก และยังสามารถลดอันตรายที่
เกิดกับเส้นโลหิตแตกได้ถึง 40% นอกจากนี้ยังมีความสามารถพิเศษในเรื่อง
ของการควบคุมอารมณ์และความสับสนได้ เนื่องจากมีสาร Trypotophan
ข่วยให้อารมณ์ดี
ไม่มีความคิดเห็น: