4 เคล็ดลับ "แก้อาการปวดหลัง"

อาการปวดหลังเป็นอีกหนึ่งอาการหลังๆ ที่เรามักจะพบเจอกันบ่อยๆ ถึงอาจจะไม่ร้ายแรงแต่มันก็สร้างความทรมานให้เราได้เหมือนกัน อาการปวดหลังนั้นเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ แต่ถ้าเลือกได้ขอไม่เป็นดีกว่านะบอกเลย เพราะเวลาปวดหลังลำบากนะเวลาที่จะทำอะไร และแถมอาการนี้ยังเป็นอาการที่หายยากมากๆ ใครที่ไม่เคยเป็นบอกเลยว่าไม่มีวันรับรู้ได้ถึงความทรมานเช่นนี้แน่นอน แต่ว่าวันนี้ค่ะ วันนี้เรามี 4 เคล็ดลับ "แก้อาการปวดหลัง" มาฝากกันค่ะ ต่อไปนี้นะค่ะปัญหาอาการปวดหลังที่ยากจะแก้ไขจะไม่มีทางมากวนใจคุณๆ ได้อีกแล้วค่ะ งั้นเอาเป็นว่าเราอย่ามัวรอช้าเลยนะค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจริงๆ แล้ว4 เคล็ดลับ "แก้อาการปวดหลัง" ที่เรานำมาฝากนี้จะช่วยบรรเทาสุขภาพหลังได้หรือไม่ แล้วจะได้ผลขนาดไหน ไปดูกันเลยค่ะ ถ้าเกิดทำตาม 4 เคล็ดลับ "แก้อาการปวดหลัง" นี้ทำบ่อยๆ เรามั่นใจว่าปัญหาอาการปวดหลังที่แสนจะทรมานจะไม่กลับมากวนใจคุณสาวๆ อีกแน่นอนค่ะ

4 เคล็ดลับ แก้อาการปวดหลัง

เคล็ดลับ "แก้อาการปวดหลัง"


1. ฝึกพิลาทิส
เป็นการออกกำลังกายที่เน้นการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและลำตัว ท่าที่ใช้ในการลดอาการปวดหลัง คือ ท่ายกเชิงกราน ท่าหนีบหมอน และท่าหมุนข้อเท้า เคล็ดลับ คือ เมื่อหายใจเข้าต้องเอาอากาศ เข้าไปเต็มปอด ซึ่งจะรู้สึกว่าสะดือถูกยกขึ้น และค่อย ๆ หายใจออกทางปาก และกดสะดือลง


2. ว่ายน้ำ
การว่ายน้ำจะช่วยลดอาการของโรคปวดหลังได้มาก เพราะไม่สร้างแรงกดแรงกระแทก แต่ควรงดว่าย ท่ากบ เพราะต้องแอ่นหลังมาก


3. ปรับเปลี่ยนท่านอน
ห้ามนอนคว่ำ นอนหงาย เพราะจะทำให้กระดูกสันหลังแอ่น หากนอนหงายควรใช้หมอน ข้างหนุนโคนขาจะทำ ให้สะโพกและเข่างอ เล็กน้อย ซึ่งช่วยให้กระดูกสันหลังหายแอ่นและแบนติดที่นอน การนอนตะแคงเป็นท่าที่ดีที่ สุด แต่ต้องระวังเพราะอาจทำให้กระดูกสันหลังแอ่นได้ ฉะนั้นควรนอนให้ขาล่างเหยียดตรง ขาบนงอ สะโพกและ เข่ากอดหมอนข้างไว้ ทำให้หลังโก่งเล็กน้อย


4. การหยิบจับของ
ให้ย่อตัวแล้วยกของหนักมาชิดตัว แล้วลุกขึ้นยืนด้วยกำลังขา ขณะที่อุ้มของหนักให้ของชิดตัวตลอดเวลา เมื่อ จะวางของ ลงให้ทำเช่นเดียวกับตอนยกขึ้น


ขอขอบคุณบทความดีๆเกี่ยวกับ  เคล็ดลับสุขภาพดี สร้างเสริมสุขภาพ จาก modernmom

ไม่มีความคิดเห็น:

Speak Your Mind

Powered By Blogger · Designed By Seo Blogger Templates