เคล็ดลับผอมเพรียว....ได้ง่ายๆ

หุ่นดีผอมเพรียวเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยากและดูจะสิ้นหวังสำหรับสาวๆ เหลือเกิน ก็เพราะว่าเรื่องกินนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะการกินจุกกินจิกเนี้ย เป็นเรื่องที่ถนัดเลยจร้า จะให้มาหยุดกันนะหรอค่ะ หึหึ อย่าฝัน และจะบอกว่าการกินนี่นะเป็นอะไรที่สร้างความฟินให้สาวๆ เป็นอย่างมาก และนี่แหละค่ะที่เป็นสาเหตุให้เกิดคำว่าอ้วนได้ แต่ว่าวันนี้เราอยากจะบอกว่าสาวๆ อย่าได้กังวลใจไปเลยค่ะเพราะว่าวันนี้ทาง N3K ได้นำเอา เคล็ดลับผอมเพรียว....ได้ง่ายๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ อะๆ เริ่มจะฟินกันแล้ว งั้นเอาเป็นว่าตอนนี้เราอย่ามัวรอช้าอยู่เลยนะค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่านะค่ะว่าเคล็ดลับผอมเพรียวที่เราได้นำมาฝากกันนี้จะเป็น อย่างไร แล้วจะสามารถช่วยสาวๆ ได้มากน้อยขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูกันได้เลยจร้า Let's go จร้า

เคล็ดลับผอมเพรียวได้ง่ายๆ

เคล็ดลับผอมเพรียว


1. เลิกให้รางวัลตัวเอง
ตำราบางเล่มสอนว่า เวลาที่น้ำหนักลดลงสักกิโลครึ่งกิโล สาวๆ ควรให้กำลังใจตัวเองด้วยของโปรดสักมื้อ แต่นั่นคือการเพิ่มความอ้วน ที่เร็วมากๆ เพราะคนที่อดมานานพอได้เจอกับของโปรดก็จะพุ่งเข้าใส่เหมือนตายอดตายอยาก.. จากนั้นก็จะอิ่มจนออกกำลังกายไม่ไหว ทีนี้น้ำหนักที่หายไปก็จะกลับมาหาอย่างง่ายดาย เฮ้อ .. เสียดายเวลาที่ลำบากลำบนลดไปจัง

2. กินเฉพาะเวลาหิว
ก่อนจะกินให้ถามตัวเองก่อนว่าเราหิวจริงๆ หรือเล่า วิธีทดสอบก็เล่นไม่ยาก ให้คุณทำตารางระดับความหิวของตัวเองขึ้นมา ไล่ไปตั้งแต่ 1 ถึง 10 ถ้าคะแนนความหิวอยู่ตั้งแต่ 7 ขึ้นไปก็กินได้ แต่ถ้าความหิวอยู่ต่ำกว่า 7 ถือว่าเป็นแค่ความอยากเท่านั้น

3. สร้างความตื่นเต้นให้ตัวเอง

เวลาที่เราอยู่เฉยๆ ระดับการเผาผลาญจะต่ำ ทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้น้อย แต่ถ้าเราตื่นเต้น ระดับการเผาผลาญก็จะสูงไป ด้วย จึงต้องทำอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉงอยู่ตลอดเวลา เช่นถ้านั่งทำงานก็เกร็งหน้าท้องไปด้วย ลุกขึ้นเดินวนรอบห้องสักสองสามรอบ หรือถ้าไม่มีใครอยู่ก็อาจจะวิดพื้นสักสิบที สลับกับการนั่งทำงาน ถ้าทำแบบนี้พวกกับจำกัดอาหาร รับรองว่าแค่อาทิตย์เดียวรูปร่างจะเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

4. กินให้เพียงพอ
การกินน้อยไม่ใช่วิธีลดความอ้วนที่ดีเลย เพราะร่างกายจะรู้สึกว่าได้รับพลังงานเพียงพอ ระบบทุกอย่างก็จะทำงานช้าลง รวมทั้งระบบเผาผลาญ ของเราด้วย แทนที่จะผอมน้ำหนักก็เลยกลับเพิ่ม แถมยังอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เซื่องซึม หงุดหงิด ไม่มีสมาธิ เห็นไหม ไม่มีอะไรดีเลย วิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้องนั้นสาวๆ ต้องกินให้อิ่ม เพียงแต่ต้องเลือกกินอาหารที่ไขมันต่ำและหนักท้องเท่านั้นเอง

5. อย่างดโปรตีน

วิธีลดน้ำหนักของบางคนคือการอดโปรตีน ซึ่งก็จะได้ผลจริงๆ เพราะโปรตีนคือตัวสร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกาย เมื่อ ไม่กินตัวก็จะเล็กลง แต่ในระยะยาวแล้ววิธีนี้จะทำให้เสียสุขภาพ และในที่สุดก็จะอ้วนขึ้นอีก เพราะร่างกายต้องการโปรตีนเพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญ สาวๆ จึงต้องกินโปรตีนแต่ต้องเลือกกินแต่โปรตีนไขมันต่ำอย่างเนื้อปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน โยเกิร์ต ถั่ว เป็นต้น

6. มะขามคือคำตอบ

ผลไม้ไทยราคาถูกอย่างมะขามนี่ล่ะคือกุญแจสู่ความเพรียวที่เราคาดไม่ถึง เพราะมะขามมีสารที่เรียว่า “กรดไฮดรอกซีไซตริก” หรือ HCA กรดนี้มีสรรพคุณในการสกัดความอยากอาหาร และทำให้ร่างกายดึงเอาไขมันออกมาใช้เป็นพลังงาน กินมะขามบ่อยๆ ไขมันไม่หมดก็ให้มันรู้ไป

7. มองหาสูตรที่ใช่
แต่ละคนจะมีวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเองต่างกันไป เพราะกระบวนการทำงานของร่างกายคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน ฉะนั้นสูตรที่เพื่อนคุณใช้แล้วเวิร์ค จึงอาจจะไม่ได้เรื่องสำหรับคุณ จึงต้องลองหลายๆ สูตรจนกว่าจะได้สูตรที่เกิดมาเพื่อคุณ จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่งความผอมได้เลย

8. ปรุงรสปรุงรูปร่าง
รสชาติเป็นตัวชูโรงที่ทำให้อาหารไขมันต่ำน่าเบื่อๆ ของเราอร่อยขึ้น สาวๆจะได้เกิดความฮึกเหิมที่จะกินมื้อ ต่อๆ ไปได้ นอกจากนี้ถ้าปรุงรสให้แซบเข้าไว้ จะช่วยให้คุณบรรลุสู่เป้าหมายเร็วขึ้นอีกด้วย เพราะสารแคปไซซินตัวการสร้างความเผ็ดสามารถกระตุ้นระบบเผาผลาญของเราให้ทำงานดีขึ้น และสลายไขมันได้มากกว่าปกติ

9. เพิ่มผักเป็นดับเบิ้ล

ถ้าคุณกำลังกินผักอยู่แล้ว ต่อไปนี้ให้เพิ่มปริมาณผักให้มากขึ้นเป็นสองเท่า และควรจะกินผักให้หลากหลายชนิด แค่นี้คุณก็จะไม่เหลือเนื้อที่ในท้องไปกินขนมกรุบกรอบอย่างอื่น และระบบขับถ่ายยังจะดีอีกด้วย

ขอขอบคุณบทความดีๆเกี่ยวกับ การลดความอ้วนและลดน้ำหนัก จาก นิตยสาร Spicy

ไม่มีความคิดเห็น:

Speak Your Mind

Powered By Blogger · Designed By Seo Blogger Templates