เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ! ประโยชน์ของน้ำมะระปั่น

บางคนนั้นก็ทานผักใบเขียวยากเหลือเกิน และยิ่งผักชนิดที่มีรสขมเนี้ยนะอย่าให้พูดเลยค่ะ แค่สัมผัสลิ้นก็แทบอ้วกแล้ว แต่รู้ไหมค่ะว่าผักที่ยิ่งขมมันจะยิ่งมีประโยชน์ ถ้าแบบว่าให้มาเคี้ยวๆ เนี้ยมันเกินใจก็ลองดัดแปลงมาเป็นแบบเครื่องดื่มดูไหมค่ะเผื่อจะได้ทานง่าย ขึ้น แล้ววันนี้ค่ะวันนี้เรามีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ! ประโยชน์ของน้ำมะระปั่น มะ ระเป็ผักที่เรารู้กันดีว่ามีรสชาติขม กินยากมากๆ สำหรับใคหลายๆ คน แต่ถ้าลองเปลี่ยนเป็นแบบน้ำอาจจะง่ายขึ้นก็ได้นะค่ะ แล้วที่สำคัญประโยชน์ของน้ำมะระปั่นนั้นก็มีเยอะแยะมากมาย ใครที่แบบรักสุขภาพต้องลองเปลี่ยนทัศนคติแล้วหล่ะค่ะ เพราะว่า  ประโยชน์ของน้ำมะระปั่น มีเยอะจริงๆ ขอบอก ตอนนี้หลายๆ คนนั้นก็คงอยากที่จะรู้แล้วใช่ไหมหล่ะค่ะว่า  ประโยชน์ของน้ำมะระปั่นที่เรานำมาบอกกันนี้มีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเราก็ไปดูประโยชน์ของน้ำมะระปั่นกันเลยดีกว่าค่ะ


ประโยชน์ของน้ำมะระปั่น

ประโยชน์ของน้ำมะระปั่น


มะระ เป็นผักผลผิวขรุขระ ที่มีรสขม เน้นที่มะระจีน เพราะเนื้อมะระจีนนี้ประกอบด้วยวิตามินซี วิตามินบีรวม และเกลือแร่ชนิดต่างๆ เหตุที่เนื้อมะระมีรสขม เพราะ มีสารอัลคาร์ลอยด์ชื่อ โมโมดิดิน ช่วยทำให้เจริญอาหาร และเป็นยาระบายอ่อน ๆ สามารถต้านเชื้อไวรัส แถมล่าสุดผลการวิจัยค้นพบว่า มะระขี้นก (ผลเล็ก ๆ ที่แนมกับน้ำพริก) ช่วยต้านเชื้อไวรัส H I V ได้อีกด้วย

วิธีทำน้ำมะระปั่น (จำนวน 3แก้ว)

- เนื้อมะระสดหั่นชิ้น 2 ถ้วย
- น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วย
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำต้มสุกแช่เย็น 1 ถ้วย
- น้ำแข็งบดละเอียด 1 ถ้วย

เลือกมะระจีนแก่จัด ดูที่เปลือกสีเขียวอมขาว ล้างน้ำให้สะอาด ผ่าเอาเม็ดออก หั่นเป็นชิ้นนำไปแช่ตู้เย็นให้เย็นจัด เพื่อลดความ ขมและกลิ่นเหม็นเขียว เมื่อเย็นได้ที่ นำส่วนผสมทั้งหมดปั่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด รินใส่แก้วแล้วดื่ม สูตรนี้ทานแล้วจะช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย

ขอขอบคุณบทความดีๆเกี่ยวกับ สุขภาพคุณผู้หญิง จาก modernmom

ไม่มีความคิดเห็น:

Speak Your Mind

Powered By Blogger · Designed By Seo Blogger Templates