7 เคล็ดลับลดรอบเอว เล็กบางลงได้ภายในหนึ่งสัปดาห์ !


             อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ช่างเหมาะแก่การใส่บิกินี่ตัวจิ๋วออกไปกระโดดน้ำทะเลมากเลยว่าไหมคะ แต่หากใครที่ยังกังวลกับขนาดรอบเอวของตัวเองจนพาลให้ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าหรือชุดว่ายน้ำตัวสวย ก็ลองมาทำตาม 7 เคล็ดลับในการลดรอบเอวที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ดูดีกว่า รับรองว่าแค่เพียงสัปดาห์เดียว รอบเอวจะลดจนคุณต้องตะลึง คราวนี้ล่ะบิกินี่ตัวจิ๋วแค่ไหนก็ไม่หวั่นอยู่แล้ว

   1. เสริมโปรตีนในทุกมื้อเช้า
             หากคุณต้องการเริ่มต้นลดรอบเอวแล้วล่ะก็ ให้เริ่มต้นจากการเลือกสรรอาหารในมื้อเช้าก่อนเลย เพียงแค่หลีกเลี่ยงการกินโอ๊ตมีล ซีเรียล หรืออาหารเช้าใด ๆ ที่มีส่วนผสมของแป้ง แล้วแทนด้วยโปรตีนทุก ๆ เช้า เพราะโปรตีนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบเผาผลาญอาหารมากกว่าคาร์โบไฮเดรตได้ถึง 25 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ลองเสริมไข่ขาว กรีกโยเกิร์ตกับผลเบอร์รี่ หรือโปรตีนผงสำหรับชงทุกมื้อเช้าดู

   2. ลดอาหารจำพวกไขมัน
             ไขมันที่ดีต่อสุขภาพเป็นสิ่งจำเป็นของการทำงานของสมองและสุขภาพร่างกายทุกส่วน แต่ไขมันบางชนิดก็ทำให้คุณมีน้ำหนักตัวเพิ่มได้รวดเร็วมากกว่าที่คิด ฉะนั้นหากคุณต้องการลดรอบเอวในหนึ่งสัปดาห์ คุณก็ควรงดอาหารจำพวกไขมัน เช่น ถั่ว แล้วหันมากินพวกเมล็ดธัญพืช เช่น เมล็ดเจีย (Chia Seeds) และเมล็ดแฟลกซ์ (Flax Seeds) ที่จะช่วยไม่ให้อ้วนขึ้น แถมยังมากไปด้วยไฟเบอร์และโปรตีนที่มากกว่าถั่วด้วย

   3. กินไฟเบอร์ให้มาก

             ไฟเบอร์เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มแคลอรีให้คุณเพียงเล็กน้อย และก็ยังช่วยไม่ให้กินอาหารมากเกินไปอีกด้วย อาหารจำพวกไฟเบอร์ที่ควรกินเพื่อลดรอบเอวได้แก่ เมล็ดแฟลกซ์ (Flax Seeds), เมล็ดเจีย (Chia Seeds), ผงไซเลี่ยม ฮักส์ค (Psyllium Husk Powder) หรือแป้งมะพร้าว เหล่านี้เป็นแหล่งอาหารที่มีไฟเบอร์ที่ดีต่อร่างกาย ลองใส่ของเหล่านี้ลงในน้ำปั่น สลัด หรือโยเกิร์ต จะช่วยให้รอบเอวลดลงอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

   4. การออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อ 

             แม้ว่าการทำคาร์ดิโอจะช่วยลดรอบเอวได้เป็นอย่างดี แต่การออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะกล้ามเนื้อสามารถช่วยลดไขมันได้ โดยเฉพาะตรงส่วนพุง ฉะนั้นลองออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อสัก 15-20 นาทีต่อวัน หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ แล้วคุณจะได้พบกับผลลัพธ์อันน่าประหลาดใจ

   5. กินโยเกิร์ตที่ไม่มีไขมัน

             ใคร ๆ ก็รู้ว่าโยเกิร์ตนั้นเป็นอาหารที่มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และมีโปรตีนที่ช่วยลดอาการท้องอืดและลดพุง แต่ต้องกินอย่างถูกชนิดอย่าง กรีกโยเกิร์ต จึงจะเป็นตัวช่วยลดรอบเอวของคุณได้เป็นอย่างดีเยี่ยม และเพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับโยเกิร์ต คุณอาจจะใส่ผลไม้จำพวกเบอร์รี่ลงไปด้วยก็ได้

   6. ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล
             เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักหญ้าหวาน สารให้ความหวานที่เหมาะกับคนกำลังลดน้ำหนักหรือลดรอบเอว ลองใช้หญ้าหวานในการปรุงอาหารต่าง ๆ แทนน้ำตาล น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้งดูสิคะ เพราะหญ้าหวานมีค่าดัชนีความหวานต่ำ ไม่มีแคลอรี รวมทั้งหญ้าหวานเป็นสิ่งที่ได้มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง และที่สำคัญยังมีรสหวานกว่าน้ำตาล แต่ไม่มีผลทำให้รอบเอวของคุณเพิ่มใหญ่ขึ้นแต่อย่างใด

   7. เลือกสรรอาหารในมื้อเย็น
             ในขณะที่คุณกำลังลดรอบเอวอยู่ คุณควรที่จะใส่ใจกับอาหารมื้อเย็นมากกว่ามื้อไหน ๆ และควรหลีกเลี่ยงการกินขนมรอบดึกด้วย ตอนเย็นคุณควรเลือกปลาและผักมาเป็นอาหารมื้อหลัก นอกจากนี้ ควรเลือกเครื่องปรุงรส เครื่องเทศ และสมุนไพรมาใช้ปรุงอาหารแทนเกลือ น้ำมัน มายองเนส และเนย
      
             เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายและให้ผลลัพธ์รวดเร็วทันใจจริง ๆ ก่อนไปทะเลสัก 1 สัปดาห์ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดู แล้วเพื่อน ๆ ของคุณจะต้องอึ้งในเอวบางสวยของคุณยามใส่บิกินี่ไปอวดโฉมที่ทะเลแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

Speak Your Mind

Powered By Blogger · Designed By Seo Blogger Templates