7 วิธีลดน้ำหนักสไตล์ฝรั่งเศส อยากผอมสวย ต้องลอง !

            วิธีลดน้ำหนัก รีดไขมันส่วนเกินสไตล์ฝรั่งเศสจะเป็นยังไง ใครที่กำลังมองหาสูตรลดน้ำหนักเด็ด ๆ มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
   
            การเป็นคนหุ่นดีนี่ยากไม่เบาเลยนะคะ ของหวาน ๆ หนักน้ำตาล แป้ง ขนมปังก็ต้องห้ามใจให้อยู่ ไม่งั้นมีหวังน้ำหนักพุ่งพรวด ๆ ตัวบวมจนจะแตก และด้วยความที่การผอมมันยากขนาดนี้ คงมีคนเคยสงสัยเหมือนกันแน่ ๆ เลยว่า บรรดานางแบบ หรือดาราที่ตัวผอมบาง เขาจะมีสูตรควบคุมน้ำหนักและรูปร่างยังไงกันนะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำเสนอเคล็ดลับลดน้ำหนักสไตล์ฝรั่งเศสจากเว็บไซต์​ all women stalk มาฝากสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นดีทุกคน ส่วนสูตรนี้ต้องทำยังไง ลองมาดูวิธีกันค่ะ
   
   1. เลือกกินอาหารจริง ๆ
              
            คนฝรั่งเศสที่กำลังไดเอตเขาแยกอาหารออกเป็น 2 ประเภท มีทั้งแบบที่เป็นอาหารจริง ๆ ซึ่งก็คืออาหารหลัก (ผัก เนื้อสัตว์) กับบรรดาอาหารแปรรูป ขนม หรืออาหารที่ไม่ได้ให้สารประโยชน์ใด ๆ กับร่างกาย และแม้จะเดาก็น่าจะตอบถูกนะคะว่า หากอยากหุ่นดี สวยเป๊ะ ก็ต้องเลือกกินแต่อาหารจริง ๆ ส่วนอาหารแปรรูป อาหารขยะ ขนมกินเล่น ประเภทที่มีโซเดียมสูง แคลอรี่อื้อ โบกมือลาได้เลย 

            แต่ถึงอย่างนั้น หากมีอารมณ์อยากกินเฟรนช์ฟรายส์ หรือเบอร์เกอร์ขึ้นมา สาวฝรั่งเศสเขาก็เลือกซื้อหาวัตถุดิบ แล้วนำไปทำกินเองที่บ้านมากกว่าจะซื้ออาหารสำเร็จรูปจากฟาสต์ฟู้ดมากิน เพราะเราสามารถจำกัดจำนวนแคลอรี่ และแป้งเท่าที่ร่างกายต้องการได้
   
   2. เน้นผัก ผลไม้เป็นหลัก            
            ไม่ต่างอะไรกับสูตรลดความอ้วนอื่น ๆ เท่าไรค่ะ วิธีนี้เน้นกินผัก ผลไม้หนัก ๆ ทั้ง 3 มื้อเลย โดยเมื้อเช้าให้เน้นกินผลไม้ มื้อกลางวันเน้นผักใบเขียว ส่วนมื้อเย็นกินสลัดผักย่าง (sautéed veggies) เบา ๆ ก็พอ เพราะผลไม้เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใย วิตามิน แถมยังให้พลังงานแคลอรี่ต่ำ ดังนั้นกินมากเท่าไรก็ยิ่งดีต่อรูปร่าง และสุขภาพแน่ ๆ
   
   3. ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ
              
            วิธีดื่มน้ำเปล่าเติมเต็มความหิวในช่องท้อง เป็นเบสิกของการลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ วิธีลดความอ้วนสูตรไหนสูตรนั้นใช้กันหมด เพราะน้ำจะช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะ และลำไส้ย่อยอาหารได้สะดวกขึ้น ซึ่งนอกจากจะได้ความอิ่มตื้อในท้องแล้ว การดื่มน้ำให้มากพอกับปริมาณที่ร่างกายต้องการ ยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล สุขภาพดีได้อีกด้วยนะคะ

   4. ควบคุมสัดส่วนอาหารจนเกิดความเคยชิน            
            หัวใจสำคัญของการลดน้ำหนักอยู่ที่ความหนักแน่นของจิตใจ ว่าจะสามารถควบคุมอาหารได้มากน้อยขนาดไหน แต่แทนที่จะงดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง (โดยเฉพาะมื้อเช้า) เราควรเลือกรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อ ในอัตราส่วนที่เหมาะสม เช่น มื้อเช้าเน้นหนักโปรตีน ผักผลไม้ และแป้งได้นิดหน่อย ส่วนมื้อกลางวันควรงดแป้ง และเลือกกินผักใบเขียวให้มาก มื้อเย็นให้เน้นกินผัก และผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา มีแรงทำกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน

            ซึ่งในช่วงแรก ๆ ที่ปรับพฤติกรรมการกิน ก็อาจจะลำบาก และต้องใช้ความอดทนสักหน่อย แต่ถ้าคุณทำไปได้สักพัก ร่างกายจะเกิดความเคยชิน จนสามารถรับประทานอาหารตามโปรแกรมเหล่านี้ได้อย่างสบาย ๆ ไม่รู้สึกหิวจุบจิบเหมือนตอนแรกแล้วล่ะ
   
   5. หนักแน่นกับโฮลเกรน
              
            ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่รับประทานโฮลเกรนเป็นอาหารหลักอยู่แล้ว สังเกตได้จากขนมปังในบ้านเขาที่ทำมาจากโฮลเกรนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากโฮลเกรนเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ทำให้อิ่มอยู่ท้องได้นาน แต่ให้แคลอรี่ต่ำ อีกทั้งวิตามินสารพัดในโฮเกรนก็ยังเป็นประโยชน์กับร่างกายด้วยนะคะ
   
   6. บริโภคไขมันในปริมาณที่เหมาะสม
              
            นักโภชนาการต่างก็ไม่เห็นด้วยกับการลดน้ำหนักโดยหลีกเลี่ยงไขมันทุกชนิด เพราะจริง ๆ แล้วการบริโภคไขมันดี ในปริมาณที่เหมาะสมมีส่วนช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงมากกว่า หลักการลดน้ำหนักสไตล์สาวปารีเซียงจึงไม่หลีกเลี่ยงไขมัน แต่จะเลือกกินไขมันดีในปริมาณที่เหมาะสม (ตามแต่จำนวนที่ร่างกายต้องการ) เช่น ผสมน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ในสลัดผัก กินเมล็ดแฟลกซ์เป็นอาหารว่าง หรือกินอะโวคาโด, ถั่ว, อัลมอนด์ในแต่ละมื้ออาหาร
   
   7. มีความสุขกับทุกคำที่กิน
              
            เคยรู้สึกไหมคะว่า การกินอาหารที่ไม่อร่อย ก็เหมือนว่าเราไม่ได้กินอะไรลงไปเลย ร่างกายก็จะไม่รู้สึกอิ่ม ฉะนั้นหากคุณสร้างความสุขให้อาหารทุกคำที่กินได้ แม้ความจริงรสชาติมันจะจืดชืดสักแค่ไหนก็ตาม คงน่าจะพอช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น และไม่รู้สึกอยากกินอาหารอย่างอื่นอีกต่อไปแล้ว แค่นี้ก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีของการมีหุ่นสุดเป๊ะแล้วล่ะเนอะ
   
            ไม่ว่าจะสูตรลดความอ้วนสไตล์ไหน แต่สิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้น้ำหนักคุณลดลง มีหุ่นที่สวยเพรียวได้ ก็อยู่ความตั้งใจจริง ความแน่วแน่ รวมทั้งความอดทนที่คุณมีนะคะ ยิ่งหากใครขยันออกกำลังกายร่วมด้วยเป็นประจำ อีกไม่นานทุกคนคงได้ตะลึงกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของคุณแน่ ๆ


  ขอบคุณบทความดีๆเกี่ยวกับการลดความอ้วนจาก kapook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

Speak Your Mind

Powered By Blogger · Designed By Seo Blogger Templates